Vé máy bay đi San Francisco

Bạn muốn nhắm tới châu Mỹ và đang có kế hoạch để đặt vé máy bay đi Mỹ  thì trước khi chuẩn bị chi tiết cho lịch trình của mình, hãy tìm hiểu đôi chút về quốc gia hàng đầu thế giới này nhé. Nước Mỹ hay  Hoa Kỳ còn có tên gọi khác là Tân Thế Giới thuộc Tây bán cầu . Hoa Kỳ là một nước phát triển và nền kinh tế quốc gia lớn nhất; được thúc đẩy bởi một sự phong phú của tài nguyên thiên nhiên cũng như năng suất lao động cao. Thực sự đến nay Mỹ vẫn là anh cả đi đầu về kinh tế, quân sự quyền lực, chính trị và luôn tiên phong trong nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ.

Cùng với diện tích đảo thì tổng diện tích của quốc gia này chiếm 8,3% tổng diện tích bề mặt của Trái đất (28,4% diện tích đất liền). Con số này sẽ bằng khoảng một nửa diện tích của Nga; khoảng ba phần mười của châu Phi; khoảng một nửa kích thước của Nam Mỹ (hoặc lớn hơn một chút so với Brazil); hơi lớn hơn so với Trung Quốc; hơn hai lần kích thước của Liên minh châu Âu. Về địa hình, đồng bằng trung tâm rộng lớn, núi ở phía tây, những ngọn đồi và núi thấp ở phía đông; núi gồ ghề và thung lũng sông rộng ở Alaska. Phía đông bằng phẳng hơn vì đó là khu vực của lưu vực các con sông sông lớn, chẳng hạn như Amazon , Mississippi , và La Plata .

Kể từ khi Mỹ mở rộng 14.000 km (8.700 dặm) từ Bắc vào Nam, khí hậu và sinh thái phân hệ khác nhau, từ phía Bắc Canada, Greenland, Alaska  tới các khu rừng mưa nhiệt đới ở Trung Mỹ và Nam Mỹ. Nói chung khí hậu chủ yếu là ôn đới, nhưng nhiệt đới ở Hawaii và Florida, Bắc Cực ở Alaska, vùng bán khô cằn ở vùng đồng bằng lớn ở phía tây của sông Mississippi, và khô hạn ở lưu vực sông lớn của miền Tây Nam. Bạn hãy chú ý rằng, nhiệt độ mùa đông thấp ở phía tây bắc sẽ được cải thiện trong tháng Giêng và tháng Hai bởi gió chinook ấm từ sườn đông của dãy núi Rocky. Mỹ cũng là quốc gia hay gặp thiên tai bởi sóng thần, núi lửa, động đất xung quanh lưu vực Thái Bình Dương; bão dọc theo Đại Tây Dương và Vịnh Mexico; lốc xoáy ở miền Trung Tây và  Đông Nam; cháy rừng ở phía tây; lũ lụt; đóng băng vĩnh cửu ở Bắc Alaska là một trở ngại lớn cho sự phát triển của quốc gia này.

Về dân số Cục Điều tra Dân số Mỹ ước tính dân số của đất nước hiện nay là 319.282.000. Người dân Mỹ gần như tăng gấp bốn lần trong suốt thế kỷ 20, từ khoảng 76 triệu vào năm 1900 và là  quốc gia đông dân thứ ba trên thế giới, sau Trung Quốc và Ấn Độ .  Mỹ không có ngôn ngữ quốc gia chính thức, nhưng tiếng Anh được dùng phổ biến nhất với sử dụng chính thức ở 28 trong số 50 tiểu bang. Trong đó, Hawaii là một ngôn ngữ chính thức ở bang Hawaii – nơi vẫn được du khách biết đến là thiên đường du lịch.

Và có còn rất nhiều thông tin du lịch hữu ích khác bạn có thể truy cập trang web của Beetours Việt Nam để tìm hiểu thêm. Trang web hệ thống đặt vé trực tuyến của chúng tối sẽ giúp bạn đặt và thanh toán nhanh tiện, gọn nhẹ với những từ khóa tìm kiếm như Vé máy bay đi San Francisco….Hãy liên lạc cho Hotline của Beetours qua 0944-555-900 để tìm hiểu thêm.

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment