Thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ

Đất nước cờ hoa nổi tiếng là một trong những điểm đến hấp dần dành cho khách du lịch và có một nền giáo dục hiện đại tiên tiến dành cho những ai muốn du học tại chính nước Mỹ này. Và đến được đặt chân đến với nước Mỹ, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tìm kiếm cho mình một tấm vé máy bay. Tuy nhiên, nhắm giúp các bạn có một chuyến hành trình nhanh chóng và tiện lợi, chúng tôi xin cung cấp tới các bạn các thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ

Hiện tại, từ Việt Nam đến với nước Mỹ chưa có bất kỳ chuyến bay thẳng nào chính vì vậy bạn sẽ  bay ít nhất 2 chuyến và điểm quá cảnh thì tùy thuộc vào từng hẵng hàng không. Thời gian trung bình cho một chuyến bay là vào khoảng 20 tiếng đồng hồ. Đây là một khoảng thời gian bay quá dài vì vậy các bạn cần phải giữ sức khỏe cho chuyến đi của mình. Và trước khi đến với sân bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn một tờ phiếu form I-94 mà sau đó nhân viên hải quan sẽ ghim vào hộ chiếu của bạn.

Bạn sẽ phải trả lời tất cả các câu hỏi của nhân viên cục nhập cảnh Mỹ một cách rõ ràng và trung thực. Đó có thể là câu hỏi về trường học của bạn tại nước Mỹ nếu như bạn là du học sinh, hay như thời gian bạn ở lại nước Mỹ là bao lâu nếu như bạn đi du lịch…khi bạn đến với sân bay Mỹ. Công việc tiếp theo đó chính là bắt đầu lấy dấu vân tay và chụp hình tại cục nhập cảnh. Bên cạnh đó, các  giấy tờ hợp lệ cũng cần phải được trình báo. Vậy đó là những giấy tờ nào?

Thứ nhất là DS-2019 và thị thực hay còn gọi là Visa J-1 được dán trong hộ chiếu.

Thứ hai là thẻ I-94, đây là thẻ màu trắng mà bạn sẽ được nhận tại sân bay hay là các tiếp viên hàng không sẽ phát cho hành khách trước khi hạ cánh đến sân bay đầu tiên tại nước Mỹ. Một phần của thẻ I-94 sẽ được đính kèm trong hộ chiếu của bạn và phần khác sẽ do cục nhập cảnh lưu giữ.

Thứ ba: Nếu như bạn đi du học thì cần có giấy tờ nhập học như I-20, địa chỉ chổ ở và thông tin người liên hệ tại Mỹ và một số thông tin cần thiết khác.

thoi gian lam thu tuc tai san bay

Thứ tư và cũng là cuối cùng chính là Hóa đơn đã đóng phí SEVIS (gọi tắt là SEVIS)

Bạn nên kiểm tra các giấy tờ này mình đã có đầy đủ hay chưa để  cho việc nhập cảnh được thuận lợi nhé! Sauk hi đã hoàn tất các thủ tục bạn có thể lấy một chiếc xe đẩy để chất hành lý của mình và đẩy tới chỗ hãng bay khác. Với một số sân bay thì việc lấy xe đẩy là miễn phí tuy nhiên một số sân bay khác bạn sẽ phải trả phí cho việc làm này chính vì vậy bạn cần phải chú ý.

Quy trình nhập cảnh tại Mỹ khá phức tạp và liên quan đến các thủ tục càng khó hơn cho những hành khách khi đến Mỹ lần đầu tiên tuy nhiên quy trình nhập cảnh phức tạp cũng là để tốt cho bạn và an toàn cho nước Mỹ. Nếu bạn muốn mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ xin vui lòng liên hệ đến đại lý bán vé Beetours.vn để biết thêm thông tin chi tiết

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment