Những thứ bị cấm mang vào Mỹ

Với tấm vé máy bay đi Mỹ đã có trong tay, bạn nghĩ rằng  mình đã có thể xách vali lên và đi đến nước Mỹ. Tuy nhiên, nước này là cấm một số vật dụng khi nhập cảnh chính vì thế bạn phải lưu ý tới điều này để mang những hành lý cho phép khi tới nước Mỹ. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những vật dụng không được mang theo khi nhập cảnh vào nước Mỹ.

Đầu tiên là về lĩnh vực thực phẩm

Nước Mỹ quy định tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật cho dù đã đóng hộp, hay được chế biến thì đều không được phép mang vào nước này. Bên cạnh đó, các loại trái cây, rau cũng là những thứ mà nước Mỹ cấm. Bởi vì, việc tùy tiện mang thực phầm vào nước Mỹ thì rất có thể đó chính là nguồn gây ra bệnh tất nếu như ai đó cố tình mang vào thì sẽ bị phạt. Nếu như bạn muốn mang bất cứ loại thực phẩm nào vào thì phải được sự cho phép của nước Mỹ.

nhung thu bi cam mang vao my

Lĩnh vực thứ hai đó chính là dược phẩm

Theo quy định thì các loại thuốc đã tán nhuyễn không được phép mang  vào. Tuy nhiên, các loại thuốc này nếu có đơn thuốc hay  thông báo bằng văn bản của bác sĩ về tính cần thiết của các loại thuốc đó với sức khỏe của bạn trong thời hạn một năm thì vẫn có thể mang vào được mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Lĩnh vực thứ ba đó chính là súng, đạn dược

Bất cứ một loại súng, đạn dược nào để phục vụ mục đích săn bắn hoặc thể thao hợp pháp thì được nước Mỹ cho phép mang theo. Còn như các loại súng đạn có mục đích khác với các mục đích trên thì được coi là bất hợp pháp nên chúng bị tịch thu và xử phạt người mang vào. Bên cạnh đó, những các vật dụng mang tính nguy hiểm như pháo, đồ chơi nguy hiểm,… được kiểm tra nghiêm ngặt và hầu như không được phép mang vào Mỹ.

Lĩnh vực thứ tư là thú nuôi

Bất kỳ một loại thú nuôi nào muốn mang vào nước Mỹ thì phải được chứng nhận tiêm phòng còn hiệu lực nếu đến từ một khu vực có nguy cơ dịch bệnh hoặc là các thú nuôi đó phải khỏe mạnh.

thu-cung

Cuối cùng là các vật phẩm khác

Nếu như trong hành lý của bạn có các vật dụng như máy ảnh, đồng hồ, thiết bị điện tử, đồ chơi, đồ trang sức, nước hoa, nhạc cụ,… với số lượng nhiều hơn một thì bạn phải làm công tác khai báo rõ ràng với nhân viên hải quan để các nhân viên có thể kiểm soát được những thứ mà bạn mang đi tránh trường hợp khi mất mà bạn không khai báo thì không một ai có thể đứng ra trách nhiệm cho bạn.

Các loài động vật hoang dã như chim, cá hoặc là động vật có vú, … hoặc là các sản phẩm làm từ chúng, chẳng hạn như ngà và các vật dụng từ ngà voi, ngà hải mã, răng cá voi được trang trí điêu khắc hay làm thành các bức tượng nhỏ, mặt dây chuyền thì bị cẩm đem vào nước Mỹ. Bên cạnh đó, những vật dụng làm từ da bò sát, xương cá voi hoặc lông hoặc da của các loài chim hoang dã, hoặc đồ trang sức khác… thì cũng nằm trong danh sách cấm này.

Các phương tiện đi lại được phép nhập cảnh cùng bạn, chỉ cần đảm bảo được các tiêu chuẩn về khí thải và an toàn của Mỹ.

Các quy định về nhập cảnh của Hoa Kỳ rất khắc khe và đúng đắn. Những loại vật dụng bị từ chối cho mang vào Mỹ nhằm mục đích không gây ảnh hưởng đến an ninh, sức khỏe của cộng đồng, giúp ngăn ngừa từ xa những điều rủi ro dễ xảy ra nhất. Để không gặp rắc rối từ các nhân viên an ninh hải quan, bạn nên nắm rõ các quy định trên để có chuyến đi dễ dàng nhất.

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment