Những ngôi nhà độc đáo nhất ở Mỹ

Đâu là những ngôi nhà độc đáo nhất nước Mỹ? Những ngôi nhà này có gì đặc biệt đến vậy? Nếu như muốn biết điều đó thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng  tôi nhé!

Nếu như bình thường uống bia xong người ta liền vất vỏ lon đi vì nghĩ rằng nó không tận dụng để làm bất cứ thứ gì tuy nhiên ở nước Mỹ có một ngôi nhà đặc biệt được làm từ  5.000 vỏ lon bia. Đó chính là ngôi nhà bia ở Houston. Với những người Mỹ và cả những khách du lịch ngôi nhà đã gây ra sự tò mò cho các du khách. Đến đây vào một ngày đầy nắng, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy chói mắt bởi ánh sáng phản quang của các bức tường được tạo nên bằng vỏ lon thiếc. Bước vào lối đi độc đáo được ngăn cách giữa hai hàng rào nhỏ bằng vỏ lon, một thế giới lấp lánh màu bạc được mở ra. Khi mà những chiếc rèm buông khung cửa cũng đều được làm từ nắp vỏ chai bia và hành rào được tạo thành bởi các bộ phận khác. Nét độc đáo của ngôi nhà này còn là những chiếc chuông gió được tạo ra từ những mảnh thân của lon bia. Chiếc chuông đặc biệt này lại reo lên những âm thanh vui tai đặc biệt mỗi khi có cơn gió thổi qua.

Ngôi nhà trên đá là ngôi nhà đặc biệt thứ hai ở nước Mỹ bởi vì kiến trúc rất độc đáo và bên trong ngôi nhà có trưng bày rất nhiều cổ vật cùng những hiện vật quý giá từ những năm đầu thế kỷ 20. Bên cạnh đó, những đồ vật mang tính ghê rợn cũng được trưng bày tại đây. Ngôi nhà sẽ đem đến cho bạn một cảm giác giống như là đang ở dưới địa ngục khiến cho bạn sợ hãi. Tuy nhiên, điều này lại là một điều gây nên sự tò mò cho nhiều người muốn đến khám phá. Có rất nhiều phòng trưng bày hiện vật theo các chủ đề khác nhau được trang trí trong các phòng. Một trong số đó chúng ta phải kể đến đầu cá voi với chiều cao lên đến 61m đang chiến đấu với một con mực to lớn. Bên cạnh đó, những bộ nhạc cụ, bộ sưu tập đồ vật thủy tinh Tifany cũng được trưng bày. Những đồ vật này giống như việc đưa ra quay trở lại lịch sử của nước Mỹ. Nhiều người đã cho rằng, cảm giác độc đáo khi đến với ngôi nhà chính là điều làm nên sự hấp dẫn cho nơi đây. Ngôi nhà trên đá tượng trưng cho sự phong phú, đa dạng theo một đậm chất Mỹ cùng như được hòa quyện của nhiều văn hóa khác nhau dù ở bất kỳ nơi đâu

Ngôi nhà đặc biệt thứ ba tại nước Mỹ đó chính là cung điện Ngô được tọa lạc ở Mitchell, miền Nam Dakot. Tuy cung điện này được xây bằng bê tông, thép và gạch giống như bao ngôi nhà khác tuy nhiên khi tiết trời vào xuân, cung điện như được khoác lên mình tấm áo mới được làm bằng hàng tấn ngô, ngũ cốc cùng các loại cỏ. . Ý tưởng việc trang trí bằng ngô là để giới thiệu sự phong phú của vùng miền Nam Dakota. Có đến hàng trăm nghìn du khách kéo đến đây để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật được trang trí trên các bức tường của cung điện.

Nơi đây cũng là nơi diễn ra rất nhiều những sự kiện hấp dẫn chẳng hạn như  lễ hội đập ngô được diễn ra vào tháng 7, hay đấu trường thể thao tại cung điện ngô dành cho các trường học. Ngoài ra, cung điện ngô này cũng là nơi thường xuyên tổ chức những hoạt động nghệ thuật như triển lãm, múa, diễn sân khấu, hay tiệc chiêu đãi của trường Trung Học Mitchell và Đại học Dakota Wesleyan cũng như các giải đấu bóng rổ nhà nước.

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment