Những điều thú vị ở nước Mỹ có thể bạn chưa biết

Nhờ có thiên nhiên tuyệt đẹp và lối sống cởi mở của con người mà nước Mỹ đã trở thành điểm đến du lịch tuyệt vời. Nước Mỹ rất rộng lớn và có nhiều điều rất thú vị. Chúng tôi giới thiệu những thông tin sau đây chắc sẽ làm bạn thích thú? Bạn hãy đặt vé máy bay đi Mỹ để tìm hiểu những điều thú vị khác nữa nhé

1. Cầu London Bridge (xây dựng năm 1831) khi bị phá dỡ ra thành từng hòn đá rồi chuyển về Hoa Kỳ, và nó đã được sắp xếp một cách cẩn trọng thành một cây cầu như lúc ban đầu tại Thành phố Lake Havasu, Arizona.

Chiếc cầu London ngày xưa

Chiếc cầu London ngày nay ở Lake Havasu, Arizona

2. Pittsburgh là thành phố có nhiều bậc thang nhất trên thế giới . Những bậc thang đó có thể cao đến 7924m nếu chúng được xếp chồng lên nhau.


3. Denver là thành phố duy nhất trên thế giới bác bỏ lời đề nghị đăng cai ve di Congo Thế vận hội Olympic mùa đông (1976) do cư dân thành phố bỏ phiếu phản đối.

4. Michigan tuyên bố có Bưu điện nổi duy nhất trên thế giới. Con tàu J. W. Westcott II đã chuyển bưu phẩm và thư từ đến các con thuyền neo đậu trên sông Detroit.

5. Cầu Rockville ở Harrisburg (xây dựng năm 1902) là cây cầu có nhịp  xây bằng đá dài nhất thế giới. Nó có độ dài là 1162m

6. Thành phố Beaver, Oklahoma,  được mệnh danh là Thủ đô Ném phân bò, bởi cứ vào tháng tư, hàng năm, thành phố này diễn ra cuộc thi ném phân bò

7. John Hancock là một nhà chính trị yêu nước nổi tiếng trong thời kì cách mạng Mỹ. Ông là thống đốc thứ nhất và thứ ba của bang thịnh vượng chung Massachusett.

Ông từng giữ vai trò quan trọng trong cuộc họp quốc gia liên bang lần 2 vào năm 1775 ở Philadelphia. Và ông là người duy nhất ký vào Bản Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ vào ngày 4/7 còn những nhân vật khác thì ký tên vào ngày 2 tháng 8 năm 1776.

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment