Du lịch Mỹ lần đầu cần chuẩn bị gì?

Để có một hành trình tuyệt vời ở xứ cờ hoa. Việc chuẩn bị thật kĩ lưỡng là vô cùng cần thiết. Lựa chọn lịch trình, săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, tìm hiểu văn hóa… là những gì mà bạn cần chuẩn bị đó.

Lịch trình và thời gian

Nằm cách nhau nửa vòng trái đất, hành trình đến với đất nước cờ hoa không hề nhanh. Thế nhưng sự thu hút từ nền kinh tế, văn hóa, cảnh quan, ẩm thực… Khiến nhiều du khách không thể nào cưỡng lại được. Không ngại đường xa bởi điều kiện di chuyển ngày càng thuận lợi hơn.

du lịch Mỹ

Khi có ý định đi du lịch Mỹ thì việc đầu tiên là bạn cần xác định thời gian và hành trình. Nếu chỉ đi được thời gian ngắn thì chỉ đi được bờ Đông hoặc bờ Tây. Còn có thể đi dài hơn thì nên đi cả hai. Để cảm nhận và so sánh sự khác biệt giữa hai vùng này.

Bạn có thể tới Washington DC, New York, Boston…ở bờ Đông. Hay những công viên địa chất thiên nhiên, biển, sa mạc, sòng bạc, điện ảnh…ở Las Vegas, San Francisco, Los Angeles của bờ Tây.

Săn vé máy bay

Do địa lý rất xa nên giá vé máy bay đi Mỹ khá cao. Giao động từ 500 – 1300$ tùy vào từng thời điểm và lộ trình bay. Bạn nên tìm hiểu một hãng bay nào đó có chất lượng tốt. Để tìm các chương trình khuyến mại và lộ trình bay phù hợp nhất.

Lựa chọn thời điểm không phải là cao điểm, lộ trình bay dài sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khá nhiều chi phí. Nếu không quá vội và gấp thì không có lí gì bạn phải lãng phí số tiền đó cả.

Xin visa

Có lẽ đây là vấn đề khiến mọi du khách lo lắng nhất nhưng lại không hề phức tạp. Bởi visa Mỹ có tiếng là xin khó nhưng cũng cấp rất nhanh và được gia hạn hai lần. Đặc biệt là visa du lịch sẽ dễ dàng hơn trong mọi thủ tục giấy tờ. Hãy đọc kĩ hướng dẫn xin visa Mỹ và điền đầy đủ thông tin vào tờ mẫu đơn điện tử. Mẫu đơn này khá dài nhưng bạn cần điền đủ và chính xác. Đây là bước quan trọng nhất trong việc xin visa Mỹ đó.

du lịch Mỹ

Loại visa du lịch này sẽ có hạn trong vòng 1 năm. Và bạn có thể xin gia hạn thêm 2 lần mà không cần qua phỏng vấn. Chỉ cần đóng tiền qua bưu điện, khai lại hồ sơ, và gửi hộ chiếu tới đại sứ quán.

Chỗ ăn ở khi đi du lịch Mỹ

Mỹ có hệ thống khách sạn và nhà nghỉ đồ sộ bậc nhất. Bạn có thể tha hồ lựa chọn nơi ở khi đặt chân tới Mỹ. Tuy nhiên để tiết kiệm thì khi đi du lịch nhóm, bạn có thể tìm những phòng rộng, có nhiều giường để ở chung. Vừa tiết kiệm mà lại gắn kết mọi người với nhau hơn.

du lịch Mỹ

Người Mỹ nổi tiếng là hiếu khách và thân thiện. Nên khi ở homestay, bạn sẽ được học hỏi và biết thêm nhiều điều về văn hóa thường ngày của họ. Sẽ vô cùng thú vị đó!

Trên đây là một số điều quan trọng bạn cần phải chuẩn bị khi lần đầu đi du lịch Mỹ. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!

Rating: 4.0/5. From 1 vote.
Please wait...

Leave A Comment